Suy nghĩ của em về tình bạn tình yêu tuổi học trò

Suy nghĩ của em về tình bạn tình yêu tuổi học trò – Bài 1

Cuộc đời học sinh thật đẹp với biết bao kỷ niệm buồn vui, những kỷ niệm thật đẹp khiến chúng ta không thể nào quên. Trong đó, chắc chắn không thể nhắc đến những ký ức đẹp đẽ về tình bạn ngây thơ, trong sáng, cùng với thứ tình cảm cao hơn tình bạn một chút- tình yêu tuổi học trò. Hai thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, đẹp đẽ, mang đến cho chúng ta những cảm xúc tuyệt vời của lứa tuổi học trò.

Loading...

Sẽ thật là thiếu xót và thiệt thòi cho bất cứ người nào không có bạn bè ở bên. Tình bạn là điều không thể thiếu với mỗi người, nhất là ở lứa tuổi học trò. Bạn bè là người ta có thể chia sẻ mọi chuyện buồn vui, những thăng trầm trong cuộc sống. Đôi khi, bạn bè là chỗ dựa tinh thần cho ta những lúc takhos khăn, vấp ngã. Và đối với học sinh, bạn bè là những người cùng chơi, cùng học, cùng ta lớn lên, đi qua những năm tháng tuổi trẻ đầy thơ ngây và trong sáng.

Tình bạn tuổi học trò là thứ rất trong sáng, đẹp đẽ. Nhưng không phải ai ta cũng có thể kết bạn. Bởi việc chọn bạn mà chơi là rất quan trọng. Có những người bạn tốt, yêu quý ta, thì chắc chắn cũng sẽ có những người bạn xấu luôn ghen ghét, đố kỵ, tìm cách làm điều xấu sau lưng ta. Dù có thể trước mặt chúng ta họ vẫn tỏ ra thân thiết, nhưng sau lưng lại có thể làm những điều chúng ta không ngờ tới. Chính vì thế nên chúng ta luôn phải tỉnh táo, chọn bạn mà chơi, để có thể cùng nhau chia sẻ buồn vui, giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống.

Bên cạnh tình bạn, thì tình yêu lứa tuổi học trò cũng là một điều gì đó rất đẹp đẽ. Chắc chắn có quan niệm cho rằng, chẳng bao giờ có tình yêu tuổi học trò mà đó chỉ là thứ tình cảm ngộ nhận, học đòi theo người lớn mà thôi. Và chắc chắn các bậc phụ huynh và nhà trường rất không ủng hộ việc có tình yêu ở lửa tuổi học trò. Tình yêu tuổi học trò luôn là vấn đề được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Bởi ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, các em có nhiều cơ hội để giao lưu, kết bạn, từ đó nảy sinh những mối quan hệ không đáng có. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các em. Ở lứa tuổi này, việc chính của các em là tập trung học hành, nếu các em bị phân tâm vì chuyện yêu đương, sẽ không thể tập trung vào việc học tập được. Bên cạnh đó, việc đáng báo động về việc yêu đương ở lứa tuổi học trò hiện nay chính là nạn nạo phá thai ở lứa tuổi vị thành niên đang ngày cành gia tăng. Có lẽ bởi các em còn quá trẻ, chưa ý thức được việc mình làm, dẫn đến những hậu quả không hề mong muốn.

Xem thêm:  Dẫn chứng về siêng năng, cần cù

Tuy vậy nhưng cũng có những tình cảm yêu đương lứa tuổi học trò rất ngây thơ trong sáng. Các em cảm mến nhau, ở bên nhau để cùng nhau cố gắng học tập, phấn đấu vì tương lai sau này. Những tình cảm như vậy chúng ta không nên gay gắt cấm cản, có thể sẽ dẫn đến kết quả theo chiều hướng tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến tâm lý của các em.

Có thể nói, tình bạn và tình yêu tuổi học trò đều rất đẹp nếu mang ý nghĩa tích cực và phát triển theo chiều hướng tốt. Gia đình và nhà trường cần định hướng đúng đắn cho các em, để các em biết thế nào là tốt, xấu. Khi các em được phát triển một cách tự nhiên nhất, có những tình cảm, kỷ niệm đẹp thời niên thiếu, sẽ là hành trang cho các em sau này bước vào đời một cách tốt đẹp và vẹn nguyên nhất.

Suy nghĩ của em về tình bạn tình yêu tuổi học trò – Bài 2

Bậc trung học phổ thông là thời điểm mà mỗi chúng ta đều có những thay đổi về suy nghĩ và tính cách. Chúng ta lớn hơn, trưởng thành hơn và suy nghĩ chín chắn hơn. Chúng ta sẽ tìm được những tình bạn đẹp. Và những rung động đầu đời thật ngay thơ hồn nhiên, trong sáng. Nhưng thực tế không phải tình bạn nào cũng đẹp, tình yêu nào cũng trong sáng mà không ít những tình bạn tình yêu mang tính chất lợi dụng và làm cho kết quả học tập và cuộc sống của chúng ta phải biết lựa chọn bạn mà chơi, biết điểm dừng, giới hạn tình cảm.

Loading...

Tình bạn là tình cảm gắn bó giữa hai hoặc nhiều người trên cơ sở hợp nhau về tính cách sở thích hoặc có chung xu hướng hoạt động và lí tưởng sống. Những người bạn thường rất thân thiết nhau. Mỗi tình bạn đẹp và trong sáng là một tình bạn giữa những người bạn biết quan tâm đến nhau. Biết chia sẻ những vui buồn. Vui tôi buồn cùng bạn, mượn bờ vai và sẽ trở thành cuốn nhật kí giúp bạn chia sẻ mọi tâm sự. Tình yêu là tình cảm giữa hai người khác giới. Tình yêu bậc trung học phổ thông khá đặc biệt, nó rất trong sáng là rung động đầu đời khiến chúng ta rất vui vẻ và hạnh phúc. Giới hạn giữa tình bạn và tình yêu là rất mong manh. Giữa tình bạn tình yêu dương như có một cánh của vô hình mà đôi khi chúng ta không nhận ra được chúng ta đã bước qua cánh của đó rồi. Giữa những người biết yêu rồi thì chúng ta có thể thấy họ có khá nhiều thay đổi. Họ quan tâm đến vẻ bề ngoài mình hơn họ cảm thấy yêu đời hơn. Chỉ qua một dòng tin nhắn mà họ có thể ngồi cười hết một giờ đồng hồ hoặc cả một ngày. Và cũng có khi chỉ qua một dòng tin nhắn mà khiến họ thẫn thờ. Họ như người mất hồn và họ có thể khóc rất nhiều và nghĩ những điều không hay. Vì tình yêu mất khó diễn tả Xuân Diệu đã nói:

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về vấn đề học đi đôi với hành

“ Yêu là chết ở trong lòng một ít

 Vì mấy khi yêu ta chắc được yêu”

Nhưng thực chất không phải tình bạn tình yêu nào cũng tốt đẹp. Tình bạn đẹp không phải là lúc nào cũng bên nhau đi đâu cũng có nhau. Không phải là rủ nhau làm những điều sai trái như rủ nhau đi chơi điện tử, bỏ học, rủ nhau sử dụng loại chất kích thích hay là bao che nhau trong học tập. Đó không phải một tình bạn đẹp trong sáng mà đó chính là hại bạn. Chúng ta cần phải tránh xa. Còn tình yêu, tình yêu bậc trung học phổ thông, một tình yêu trong sáng không phải là thấy một bạn gái dễ thương xinh đẹp, một câu bạn đẹp trai ga lăng là tán. Đây chính là bản năng của con người chứ không phải là tình yêu. Nếu là tình yêu thì sẽ không bao giờ chỉ là vẻ bề ngoài mà chính là tình cảm bên trong. Trong tình yêu bậc trung học phổ thông thường có rất nhiều điều phải phê phái khi thích một người mà không được người đó thích lại mà học đòi người lớn “ đánh ghen” đó là việc không dáng để xảy ra. Thực tế những năm trở lại đây, nhưng vụ bạo lực học đường xảy ra rất nhiều mà nguyên nhân một phần vì nhiều bạn đã trở thành nạn nhân bất đắc dĩ. Đọc những bản tường tình với những lí do mà đau lòng. Trong tình yêu, những khi chia tay nhau họ lại nghĩ quẩn: “ Thiếu anh em không thể sống nổi hay em là hạnh phúc đời anh mất em anh như mất đi cuộc sống”. Những lúc như vậy họ lại nghĩ đến cái chết. Điều này thực tế không đáng xảy ra.

Xem thêm:  Thuyết minh về vai trò của cây cối rừng, động vật, nhiên liệu sạch trong việc bảo vệ môi trường

Theo em, khi ở bậc trung học phổ thông này chúng ta hãy tìm cho mình những người bạn thật tốt, Vì cài gì cũng có thể mất được nhưng bạn bè sẽ là mãi mãi. Luôn có bạn bè bên cạnh sẽ luôn sát cánh bên nhau và giúp đỡ nhau. Và cũng phải biết lựa chọn bạn mà chơi, đừng tin vào những bạn chỉ biết rủ ta đi làm những việc xấu. Người bạn tốt không phải là người bạn thấy khuyết điểm của bạn mà bao che bảo là ưu điểm mà người bạn tốt là người bạn biết nói ra khuyết điểm của bạn giúp bạn sửa đổi để tốt hơn. Còn đói với tình yêu bậc trung học phổ thông, nếu khi yêu mà gúp đỡ nhau học tập tiến hộ thì không riêng em mà thầy cô bạn bè đều khuyến khích  vì đó mới đích thực là tình yêu thực sự giúp đỡ nhau cố gắng. Còn nếu mà khi yêu khiến chúng ta tính khí trở lên thất thường, lúc nắng lúc mưa, lúc cười, lúc khóc. Làm cho kết quả học tập của chúng ta đi xuống và cuộc sống bị đảo lộn thì tốt nhất chúng ta đừng yêu mà hãy làm bạn. Và đặc biệt khi yêu phải biết giới hạn của nó. Đừng bao giờ vượt quá giới hạn bản thân để xảy ra những điều đáng tiếc.

Tóm lại, bậc trung học phổ thông là thời gian rất đẹp, ba năm học cấp ba sẽ trôi rất nhanh chúng ta hãy biết gìn giữ và phát huy những tình bạn, tình yêu đẹp. Giúp nhau phát triển trong học tập, Đừng quá quan trọng tình yêu trong thời gian này mà hãy để cho nó một khoảng trống. Vì chúng ta chưa đủ chín chắn để yêu. Chúng ta phải biết nghĩ đến tương lai của mình. Đừng vì một lí do nhỏ khi đã yêu mà nghĩ quẩn. Đừng làm phụ lòng của cha mẹ, thầy cô, bạn bè.

Từ khóa tìm kiếm

  • em nghi gi ve tinh yeu hoc tro-tinh ban